• 한국어
  • Français
  • Tiếng Việt
  • English

Thông tin chung và ứng dụng gỗ bạch đàn

1. Thông tin chung về cây gỗ bạch đàn

Bạch đàn được biết đến là một trong những loài thực vật cao nhất trên trái đất với hơn 700 loài khác nhau. Cây có nguồn gốc từ Úc và môi trường sống của chúng chủ yếu ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của khu vực. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có thể bắt gặp bạch đàn trên toàn thế giới, Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, khu vực Địa Trung Hải, Trung Đông, Trung Quốc, bán đảo Ấn Độ và thậm chí cả Việt Nam.

Loài này khác nhau về kích thước và hình dạng từ cây bụi đến cây cao tới 60 mét. Cây thường có một thân hoặc thân chính duy nhất nhưng nhiều cây bạch đàn là những con cá mòi được đa tầng từ mặt đất và hiếm khi cao hơn 10 mét.

Tất cả các chi trong loài này thêm một lớp vỏ cây mới mỗi năm và lớp ngoài cùng sẽ bong ra trong các phiến lớn, trong ruy băng hoặc trong các mảnh nhỏ. Vòng đời cây tự nhiên có thể hơn 250 năm trong tự nhiên. Đồn điền công nghiệp có thể được thu hoạch sau 6 đến 8 năm.

 

2. Đặc điểm gỗ bạch đàn

Gỗ bạch đàn rất chắc, mật độ cao, dây nịt của chúng thậm chí còn cao hơn gỗ sồi trắng. Sapwood có màu kem nhạt và gỗ tâm có màu hồng đến nâu đỏ.

Gỗ Bạch đàn Khuynh diệp Eucalyptus Hardwood Finger Joint Solid Wood Wood Board Wood Slab Herringbone Lumber Timber Engineered Wood Plywood MDF Furniture Pulp Paper Biomass Deck Tile Factory Manufacturing Wood Industry Global Commerce Trade International Wood Products Supplier Wholesale FSC Certified

Gỗ xẻ dễ chế biến bằng dụng cụ cầm tay hoặc bằng máy. Tuy nhiên, độ ẩm bạch đàn không ổn định khi thay đổi môi trường. Giống như các loại gỗ tự nhiên khác, gỗ bạch đàn cần được ngâm tẩm hóa chất, sấy khô lò, cũng như hoàn thiện gỗ trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, sau khi sấy khô, nó có xu hướng co lại và cong vênh. Vì vậy, nên đóng gói cẩn thận bạch đàn trước khi vận chuyển.

 

3. Ứng dụng gỗ bạch đàn

Gỗ bạch đàn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ xây dựng đến nội thất. Vì gỗ bạch đàn rất cứng nên khó uốn cong. Vì vậy, chúng thường được sử dụng cho đồ nội thất phẳng như mặt bàn, mặt bàn.

Gỗ này có nhiều công dụng đã làm cho chúng trở thành cây quan trọng về kinh tế. Bởi vì chúng phát triển nhanh và có gỗ có giá trị, hoặc có thể được sử dụng làm bột gỗ, để sản xuất mật ong hoặc tinh dầu.

Phản hồi

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Vui lòng đánh giá trải nghiệm của bạn trên SSR

Có vấn đề kỹ thuật trên trang web này? Xin vui lòng cho chúng tôi biết

Vui lòng cho chúng tôi biết thông tin hoặc sản phẩm bạn không thể định vị trên trang web của chúng tôi hoặc một thao tác bạn không thể hoàn thành. Vui lòng cung cấp thông tin chi tiết và bất kỳ đề xuất cải tiến hữu ích.