1. Thông tin chung về cây cao su

Cây cao su còn được gọi là cây cao su Pará, có tên khoa học là Hevea brasiliensis, có nguồn gốc từ khu vực Amazon và phát triển ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, cây cao su được trồng nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây cao su được trồng vào rừng công nghiệp với diện tích hàng trăm ngàn ha và tập trung chủ yếu ở khu vực phía Nam của Việt Nam, chiếm 71% diện tích trồng cao su cả nước. Cây cao su có thể được khai thác lấy mủ cao su từ năm thứ 5 trở đi.

Sau khi kết thúc quá trình lấy mủ, cây cao su sẽ được tiến hành khai thác gỗ cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp nội thất. Tại thời điểm này tâm có màu vàng nhạt, màu dát không khác nhiều so với tâm. Ngành công nghiệp nội thất tại Việt Nam đang ngày càng phát triển trong nước cũng như xuất khẩu. Việt Nam hiện là nước xuất khẩu lớn thứ 3 thế giới về sản phẩm từ cây cao su.

 

2. Đặc điểm của ván cao su

Ván cao su có nhiều đặc điểm nổi bật như nguồn nguyên liệu dồi dào, thân thiện với môi trường, rất dễ cham khắc, dễ sơn phủ và đóng đinh rất tốt. Ván cao su ít cong vênh hay co rút sau quá trình sấy.

Bên cạnh đó, cũng cần phải chú ý một số nhược điểm của ván cao su như khả năng chống mối mọt, nấm mốc không cao. Cũng rất khó phân biệt giữa dát và tim gỗ có màu trắng vàng.

Gỗ cao su Rubberwood

Tuy nhiên, những nhược điểm này có thể được loại bỏ qua quá trình sấy và xử lý hóa học kỹ càng. Do đó, ván cao su được ứng dụng rộng rãi đối với nội thất trong nhà cũng như ngoài trời.

 

3. Ứng dụng của ván cao su

Ván cao su được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau từ bàn ghế, tủ, giường cho tới các mặt bàn trong gian bếp, phòng khách hay phòng làm việc. Tại Việt Nam, ván cao su thường là vật chính cho các xưởng mộc và nhà máy nội thất.

> Xem chi tiết đặc tính và thông số kỹ thuật tại các thị trường Châu Âu, Châu Á, Mỹ, Trung Đông: đặc tính và thông số kỹ thuật ván cao su

SSR VINA

Related News

Cùng tìm hiểu về finger joint primed board thường được ứng trong trang trí moulding

Ván gỗ ghép finger joint được sơn lót sẵn là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các dự án xây dựng từ nhà ở và thương mại. Tấm ván gỗ ghép finger joint sơn lót được ưu tiên chọn lựa hơn vì nó sẵn sàng cho việc thi công lắp đặt giúp tiết […]

SSR Vina Thuộc Top 100 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu – Gian Hàng Quốc Gia “Vietnam Pavilion” Trên Alibaba.Com

Tại Hội nghị quốc tế thường niên về xuất khẩu trực tuyến B2B, SSR VINA đã vinh dự nằm trong top 100 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh. Sự kiện được tổ chức bởi Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và sàn Thương mại điện tử alibaba.com vào ngày 6/3 tại Hà […]

Những điều bạn nên biết về ván gỗ cao su ghép finger joint

  Ván gỗ ghép finger joint là sản phẩm được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng trong thiết kế nội thất và vật liệu xây dựng. Nó được làm từ những miếng gỗ ngắn, tạo thành một tấm ván hoàn thiện có chất lượng cao. Ván ghép finger joint gỗ cao su là […]

DMCA.com Protection Status