1. Thông tin chung về cây cao su

Cây cao su còn được gọi là cây cao su Pará, có tên khoa học là Hevea brasiliensis, có nguồn gốc từ khu vực Amazon và phát triển ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, cây cao su được trồng nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây cao su được trồng vào rừng công nghiệp với diện tích hàng trăm ngàn ha và tập trung chủ yếu ở khu vực phía Nam của Việt Nam, chiếm 71% diện tích trồng cao su cả nước. Cây cao su có thể được khai thác lấy mủ cao su từ năm thứ 5 trở đi.

Sau khi kết thúc quá trình lấy mủ, cây cao su sẽ được tiến hành khai thác gỗ cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp nội thất. Tại thời điểm này tâm có màu vàng nhạt, màu dát không khác nhiều so với tâm. Ngành công nghiệp nội thất tại Việt Nam đang ngày càng phát triển trong nước cũng như xuất khẩu. Việt Nam hiện là nước xuất khẩu lớn thứ 3 thế giới về sản phẩm từ cây cao su.

 

2. Đặc điểm của ván cao su

Ván cao su có nhiều đặc điểm nổi bật như nguồn nguyên liệu dồi dào, thân thiện với môi trường, rất dễ cham khắc, dễ sơn phủ và đóng đinh rất tốt. Ván cao su ít cong vênh hay co rút sau quá trình sấy.

Bên cạnh đó, cũng cần phải chú ý một số nhược điểm của ván cao su như khả năng chống mối mọt, nấm mốc không cao. Cũng rất khó phân biệt giữa dát và tim gỗ có màu trắng vàng.

Gỗ cao su Rubberwood

Tuy nhiên, những nhược điểm này có thể được loại bỏ qua quá trình sấy và xử lý hóa học kỹ càng. Do đó, ván cao su được ứng dụng rộng rãi đối với nội thất trong nhà cũng như ngoài trời.

 

3. Ứng dụng của ván cao su

Ván cao su được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau từ bàn ghế, tủ, giường cho tới các mặt bàn trong gian bếp, phòng khách hay phòng làm việc. Tại Việt Nam, ván cao su thường là vật chính cho các xưởng mộc và nhà máy nội thất.

> Xem chi tiết đặc tính và thông số kỹ thuật tại các thị trường Châu Âu, Châu Á, Mỹ, Trung Đông: đặc tính và thông số kỹ thuật ván cao su

SSR VINA

Related News

Những điều bạn nên biết về ván gỗ cao su ghép finger joint

  Ván gỗ ghép finger joint là sản phẩm được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng trong thiết kế nội thất và vật liệu xây dựng. Nó được làm từ những miếng gỗ ngắn, tạo thành một tấm ván hoàn thiện có chất lượng cao. Ván ghép finger joint gỗ cao su là […]

Gỗ muồng và những điều có thể bạn chưa biết

Nếu đang tìm hiểu và boăn khoăn về gỗ muồng thì hãy tham khảo ngay 3 đặc điểm dưới đây nhé. 1. Nhận diện về gỗ muồng Gỗ muồng có tên gọi tiếng anh là Wenge, tại Mỹ được sử dụng tên khoa học là: Millettia laurentii. Phân bố vùng Nam Phi, loại gỗ này […]

Thớt gỗ tràm cung cấp bởi SSR VINA.

Thớt gỗ Tràm đang dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi với những ưu điểm nổi bật mang lại cho không gian bếp. 1. Tính ứng dụng và một số mẫu mã thớt gỗ tràm. *   Những ưu điểm  + Sử dụng thớt gỗ khi dùng dao sẽ hạn chế sự […]

DMCA.com Protection Status