• 한국어
 • Français
 • Tiếng Việt
 • English

Thông tin chung và ứng dụng của gỗ xoan đào

1. Thông tin chung về gỗ xoan đào

Cây gỗ xoan có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Phi, tên Sapele xuất phát từ thành phố Sapele ở Nigeria. Đây là loài cây rụng lá và thuộc gỗ thân cứng chứ không phải gỗ thân mềm như nhiều người lầm tưởng. Loài cây này xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu đời, chủ yếu có ở ở khu vực miền núi phía bắc hay vùng cao nguyên. Chúng phát triển ở những địa hình bằng phẳng cho tới những nơi cao 600 mét so với mực nước biển. Loài này phát triển đến chiều cao lên tới 45 mét (đôi khi là 60 mét). Cây xoan đào trưởng thành sau 10 – 12 năm. Nếu nó được trồng cho mục đích công nghiệp, nó có thể được khai thác trong 6 – 8 năm.

 

2. Đặc điểm gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào có nhiều kiểu vân gỗ từ gợn sóng đến vân thẳng. Thịt gỗ có màu hồng nhạt cho tới nâu đỏ sậm. Gỗ ghép xoan khá dễ bị sâu đục thân, mối mọt, côn trùng tấn công. Bên cạnh đó, gỗ ghép xoan phản ứng với sắt, có thể gây ra tình trạng hoen gỉ, phai màu gỗ. Tuy nhiên, gỗ xoan lại khá dễ ăn đinh và vặn siết ốc. Nếu gỗ xoan đào được sấy khô cẩn thận và xử lý hóa chất, nó sẽ rất bền và ổn định để sử dụng.

Gỗ Xoan Đào Sapele Sapelli Hardwood Finger Joint Solid Wood Wood Board Wood Slab Herringbone Lumber Timber Engineered Wood Plywood MDF Furniture Pulp Paper Biomass Deck Tile Factory Manufacturing Wood Industry Global Commerce Trade International Wood Products Supplier Wholesale FSC Certified

3. Ứng dụng gỗ xoan đào

Từ ngày xa xưa, gỗ xoan đã được sử dụng để làm cột đình, cột nhà, xà dầm. Ngày nay, gỗ xoan ghép thanh được sử dụng rộng dãi như một loại nguyên liệu phổ biến cho sản xuất tủ bếp, tủ áo, kệ tivi, giường ngủ. Chúng được nhiều khách hàng ưa thích vì tông màu trầm ấm.

  Feedback

   Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

   Vui lòng đánh giá trải nghiệm của bạn trên SSR

   Có vấn đề kỹ thuật trên trang web này? Xin vui lòng cho chúng tôi biết

   Vui lòng cho chúng tôi biết thông tin hoặc sản phẩm bạn không thể định vị trên trang web của chúng tôi hoặc một thao tác bạn không thể hoàn thành. Vui lòng cung cấp thông tin chi tiết và bất kỳ đề xuất cải tiến hữu ích.