1. Thông tin chung về cây còng/ me tây

Me Tây có danh pháp hai phần là Samanea Saman, có nguồn gốc từ trung và nam Mỹ. Nhưng nó đã được phát triển rộng rãi đến Nam và Đông Nam Á, cũng như các đảo Thái Bình Dương, bao gồm Hawaii. Cây sinh trưởng cực nhanh và có biên độ sinh thái rất rộng, thích nghi hầu như với mọi điều kiện khí hậu thời tiết: từ vùng biển cực kỳ khắc nghiệt cho đến vùng trung du, đồi núi; cây phù hợp với đa số các loại đất. Saman là một cây tán rộng hình ô đối xứng.

Tán cây thường đạt chiều cao từ 15 mét tới 25 mét và đường kính 30 mét. Những cây rất lớn có thể đạt tới 50-60 mét. Công dụng quan trọng của cây Còng/ Me Tây là làm cây che bóng, cây cảnh quan rất tốt do cây mọc nhanh, có tán đẹp và rộng, cây ít bị trốc đổ khi có gió bão.

Cây mưa thường có thân ngắn, mập mạp, đường kính khoảng 1-2 mét ở độ cao ngang ngực (đường kính cây đo được là 1,37 mét cách mặt đất), nhưng thân cây có thể đạt được 2-3 mét trong trường hợp đặc biệt. Trong điều kiện trồng dày đặc, cây có thể đạt được chiều cao lớn hơn (đến 40 mét) với đường kính tán cây hẹp hơn so với khi trồng trong không gian rộng.

 

2. Đặc điểm của gỗ me tây

Trọng lượng của nó ở mức trung bình, không quá nặng. Lõi gỗ có màu nâu vàng cho tới màu nâu đậm, còn lớp dát gỗ mỏng màu vàng nhạt, rất dễ để phân biệt với lõi. Gỗ me tây rất ổn định và bền, không cong vênh, có khả năng kháng sâu, kháng lại sự tấn công của côn trùng.

 

3. Ứng dụng của gỗ me tây

Không chỉ cho bóng mát, mà cây còng/ me tây cũng có giá trị kinh tế tương đối cao cho ngành gỗ. Còng/ me tây còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: gỗ dùng đóng đồ gỗ thông thường, để khảm, chạm đồ thủ công mỹ nghệ cho khách du lịch. Trái và lá Còng do có đến 13-18% protein nên là một nguồn cung cấp thực phẩm rất tốt cho gia súc.

go cong me tay

Tấm gỗ còng/ me tây được sử dụng rộng rãi làm mặt bàn trong phòng khách, nhà bếp, nhà hàng và văn phòng. Giá gỗ từ mức trung bình cho tới cao.

Related News

Những điều bạn nên biết về ván gỗ cao su ghép finger joint

  Ván gỗ ghép finger joint là sản phẩm được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng trong thiết kế nội thất và vật liệu xây dựng. Nó được làm từ những miếng gỗ ngắn, tạo thành một tấm ván hoàn thiện có chất lượng cao. Ván ghép finger joint gỗ cao su là […]

Đối tác cung cấp gỗ ghép thanh và những sản phẩm từ gỗ uy tín tại Việt Nam

SSR VINA được thành lập năm 2009, dựa trên nền tảng phát triển sản xuất đa quốc gia về mảng xuất nhập khẩu. Dần chuyên sâu vào sản xuất và cung cấp những sản phẩm gỗ ghép thanh chất lượng cao đáp ứng những yêu cầu tốt nhất từ khách hàng. Kim chỉ nam phát […]

Đem đến mặt bàn bếp gỗ tre chất lượng với nguồn nguyên liệu đạt các chứng chỉ quốc tế.

Hiện nay tre rất được ưa chuộng tại các nước trên thế giới vì sự thân thiện và độc đáo của nó. Ứng dụng thường thấy là làm mặt bàn bếp, phòng tắm rất phổ biến. Ngoài ra ván gỗ tre có thể sử dụng cho rất nhiều nội thất khác trong gia đình như: […]

DMCA.com Protection Status