• 한국어
  • Français
  • Tiếng Việt
  • English

Thông tin chung và ứng dụng của gỗ Còng/ Me Tây

1. Thông tin chung về cây còng/ me tây

Me Tây có danh pháp hai phần là Samanea Saman, có nguồn gốc từ trung và nam Mỹ. Nhưng nó đã được phát triển rộng rãi đến Nam và Đông Nam Á, cũng như các đảo Thái Bình Dương, bao gồm Hawaii. Cây sinh trưởng cực nhanh và có biên độ sinh thái rất rộng, thích nghi hầu như với mọi điều kiện khí hậu thời tiết: từ vùng biển cực kỳ khắc nghiệt cho đến vùng trung du, đồi núi; cây phù hợp với đa số các loại đất. Saman là một cây tán rộng hình ô đối xứng.

Tán cây thường đạt chiều cao từ 15 mét tới 25 mét và đường kính 30 mét. Những cây rất lớn có thể đạt tới 50-60 mét. Công dụng quan trọng của cây Còng/ Me Tây là làm cây che bóng, cây cảnh quan rất tốt do cây mọc nhanh, có tán đẹp và rộng, cây ít bị trốc đổ khi có gió bão.

Cây mưa thường có thân ngắn, mập mạp, đường kính khoảng 1-2 mét ở độ cao ngang ngực (đường kính cây đo được là 1,37 mét cách mặt đất), nhưng thân cây có thể đạt được 2-3 mét trong trường hợp đặc biệt. Trong điều kiện trồng dày đặc, cây có thể đạt được chiều cao lớn hơn (đến 40 mét) với đường kính tán cây hẹp hơn so với khi trồng trong không gian rộng.

 

2. Đặc điểm của gỗ me tây

Trọng lượng của nó ở mức trung bình, không quá nặng. Lõi gỗ có màu nâu vàng cho tới màu nâu đậm, còn lớp dát gỗ mỏng màu vàng nhạt, rất dễ để phân biệt với lõi. Gỗ me tây rất ổn định và bền, không cong vênh, có khả năng kháng sâu, kháng lại sự tấn công của côn trùng.

 

3. Ứng dụng của gỗ me tây

Không chỉ cho bóng mát, mà cây còng/ me tây cũng có giá trị kinh tế tương đối cao cho ngành gỗ. Còng/ me tây còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: gỗ dùng đóng đồ gỗ thông thường, để khảm, chạm đồ thủ công mỹ nghệ cho khách du lịch. Trái và lá Còng do có đến 13-18% protein nên là một nguồn cung cấp thực phẩm rất tốt cho gia súc.

Gỗ Còng Me Tây Samanea Saman Rain Tree Hardwood Finger Joint Solid Wood Wood Board Wood Slab Herringbone Lumber Timber Engineered Wood Plywood MDF Furniture Pulp Paper Biomass Deck Tile Factory Manufacturing Wood Industry Global Commerce Trade International Wood Products Supplier Wholesale FSC Certified

Tấm gỗ còng/ me tây được sử dụng rộng rãi làm mặt bàn trong phòng khách, nhà bếp, nhà hàng và văn phòng. Giá gỗ từ mức trung bình cho tới cao.

Phản hồi

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

Vui lòng đánh giá trải nghiệm của bạn trên SSR

Có vấn đề kỹ thuật trên trang web này? Xin vui lòng cho chúng tôi biết

Vui lòng cho chúng tôi biết thông tin hoặc sản phẩm bạn không thể định vị trên trang web của chúng tôi hoặc một thao tác bạn không thể hoàn thành. Vui lòng cung cấp thông tin chi tiết và bất kỳ đề xuất cải tiến hữu ích.