1. Thông tin chung về cây còng/ me tây

Me Tây có danh pháp hai phần là Samanea Saman, có nguồn gốc từ trung và nam Mỹ. Nhưng nó đã được phát triển rộng rãi đến Nam và Đông Nam Á, cũng như các đảo Thái Bình Dương, bao gồm Hawaii. Cây sinh trưởng cực nhanh và có biên độ sinh thái rất rộng, thích nghi hầu như với mọi điều kiện khí hậu thời tiết: từ vùng biển cực kỳ khắc nghiệt cho đến vùng trung du, đồi núi; cây phù hợp với đa số các loại đất. Saman là một cây tán rộng hình ô đối xứng.

Tán cây thường đạt chiều cao từ 15 mét tới 25 mét và đường kính 30 mét. Những cây rất lớn có thể đạt tới 50-60 mét. Công dụng quan trọng của cây Còng/ Me Tây là làm cây che bóng, cây cảnh quan rất tốt do cây mọc nhanh, có tán đẹp và rộng, cây ít bị trốc đổ khi có gió bão.

Cây mưa thường có thân ngắn, mập mạp, đường kính khoảng 1-2 mét ở độ cao ngang ngực (đường kính cây đo được là 1,37 mét cách mặt đất), nhưng thân cây có thể đạt được 2-3 mét trong trường hợp đặc biệt. Trong điều kiện trồng dày đặc, cây có thể đạt được chiều cao lớn hơn (đến 40 mét) với đường kính tán cây hẹp hơn so với khi trồng trong không gian rộng.

 

2. Đặc điểm của gỗ me tây

Trọng lượng của nó ở mức trung bình, không quá nặng. Lõi gỗ có màu nâu vàng cho tới màu nâu đậm, còn lớp dát gỗ mỏng màu vàng nhạt, rất dễ để phân biệt với lõi. Gỗ me tây rất ổn định và bền, không cong vênh, có khả năng kháng sâu, kháng lại sự tấn công của côn trùng.

 

3. Ứng dụng của gỗ me tây

Không chỉ cho bóng mát, mà cây còng/ me tây cũng có giá trị kinh tế tương đối cao cho ngành gỗ. Còng/ me tây còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: gỗ dùng đóng đồ gỗ thông thường, để khảm, chạm đồ thủ công mỹ nghệ cho khách du lịch. Trái và lá Còng do có đến 13-18% protein nên là một nguồn cung cấp thực phẩm rất tốt cho gia súc.

go cong me tay

Tấm gỗ còng/ me tây được sử dụng rộng rãi làm mặt bàn trong phòng khách, nhà bếp, nhà hàng và văn phòng. Giá gỗ từ mức trung bình cho tới cao.

Related News

Cùng tìm hiểu về finger joint primed board thường được ứng trong trang trí moulding

Ván gỗ ghép finger joint được sơn lót sẵn là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các dự án xây dựng từ nhà ở và thương mại. Tấm ván gỗ ghép finger joint sơn lót được ưu tiên chọn lựa hơn vì nó sẵn sàng cho việc thi công lắp đặt giúp tiết […]

SSR Vina Thuộc Top 100 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu – Gian Hàng Quốc Gia “Vietnam Pavilion” Trên Alibaba.Com

Tại Hội nghị quốc tế thường niên về xuất khẩu trực tuyến B2B, SSR VINA đã vinh dự nằm trong top 100 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh. Sự kiện được tổ chức bởi Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và sàn Thương mại điện tử alibaba.com vào ngày 6/3 tại Hà […]

Những điều bạn nên biết về ván gỗ cao su ghép finger joint

  Ván gỗ ghép finger joint là sản phẩm được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng trong thiết kế nội thất và vật liệu xây dựng. Nó được làm từ những miếng gỗ ngắn, tạo thành một tấm ván hoàn thiện có chất lượng cao. Ván ghép finger joint gỗ cao su là […]

DMCA.com Protection Status