Ván gỗ ghép finger joint là sản phẩm được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng trong thiết kế nội thất và vật liệu xây dựng. Nó được làm từ những miếng gỗ ngắn, tạo thành một tấm ván hoàn thiện có chất lượng cao. Ván ghép finger joint gỗ cao su là một trong những vật liệu được ưa chuộng, cũng như được biết đến với những đặc tính thân thiện với môi trường.

rubber finger

Wood boards are interior and construction material

1. Ván gỗ cao su ghép finger joint là gì

Ván ghép finger joint gỗ cao su, còn gọi là hevea wood, là một loại sản phẩm gỗ công nghiệp được làm từ gỗ cao su, có nguồn gốc từ cây cao su (Hevea brasiliensis).

Những tấm ván cao su này có hai cấu trúc finger joint: ghép dọc và ghép ngang. Đây là những phương pháp ghép gỗ dọc theo chiều dài của tấm ván bằng các mộng ghép.

Tenon finger joint for wood board

The image on the left is a horizontal joint and a vertical joint on the right

Ghép dọc sẽ hiện thị những khớp răng cưa trên bề mặt tấm ván, trong khi ghép ngang sẽ hiện thị những khớp răng cưa trên cạnh của tấm ván.

Ván gỗ cao su ghép finger joint là tấm gỗ cao su nguyên khối được làm bằng cách kết hợp nhiều thanh gỗ cao su được sấy khô và xử lý mối mọt bằng phương pháp ghép ngón tay thành các thanh dài. Các thanh dài này sau đó được nối song song và ép lại với nhau bằng máy ép thủy lực để trở thành tấm ván ghép finger joint.

2. Những ưu điểm và lợi ích của ván ghép finger joint gỗ cao su

Về tính chất vật lý và cơ học của ván ghép ngón tay gỗ cao su, nó có những ưu điểm sau:

  • Màu sắc tự nhiên của ván gỗ cao su ghép finger joint từ nâu vừa đến nâu nhạt đối với tâm gỗ và màu trắng nhạt đối với dác gỗ, mang lại vẻ đẹp ấm áp và vẻ tự nhiên cho các ứng dụng nội thất và xây dựng.
  • Gỗ cao su có thớ thẳng, làm nó dễ gia công trong nhiều ứng dụng chế biến gỗ khác nhau. Nó có kiểu dáng vân đồng nhất hoặc đan xen, tạo sự linh hoạt trong thiết kế và ứng dụng.
  • Ván cao su ghép finger joint được sản xuất kỹ lưỡng đảm bảo chất lượng của các khớp finger joint, keo, và mật độ gỗ cứng, mang đến khả năng chịu lực tốt và độ bền cao.
  • Hơn nữa trong quá trình sản xuất ván finger joint, mục tiêu là đảm bảo sự ổn định về kích thước của sản phẩm. Kích thước ổn định giúp giảm nguy cơ công vênh và xoắn của tấm ván ghép finger joint, tăng độ bền và khả năng ứng dụng của sản phẩm.
  • Độ ẩm của ván gỗ được kiểm soát dưới 12% đảm bảo tính ổn định cho sản phẩm

 

Những ứng dụng linh hoạt của ván gỗ ghép finger joint gỗ cao su:

–        Nội thất: Các nhà sản xuất thường sử dụng ván cao su ghép finger joint trong sản xuất nội thất như bàn, ghế, tủ,vv

–        Ván sàn: Tính ổn định và độ bền của ván ghép thanh gỗ cao su cho phép ứng dụng làm ván sàn trong không gian dân cư và thương mại.

–        Tủ: Bề mặt nhẵn và khả năng thi công tốt khiến loại ván này phù hợp cho các ứng dụng nhà bếp và tủ

–        Xây dựng: Trong các dự án, các nhà thầu có thể sử dụng ván ghép finger joint gỗ cao su để ốp, trang trí và nhiều ứng dụng yêu cầu vật liệu ổn định và tiết kiệm chi phí.

Ván ghép finger joint gỗ cao su mang đến sự kết hợp giữa tính bền vững, hiệu quả chi phí, độ bền, tính linh hoạt, khiến chúng trở nên phổ biến trong ngành nội thất và xây dựng.

3. Quy trình sản xuất của ván ghép finger joint gỗ cao su

Quy trình sản xuất ván ghép finger joint bao gồm nhiều bước, từ nguyên liệu thô đến thành phẩm. Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất ván ghép finger joint gỗ cao su:

Bước 1: Nguyên liệu thô

Sau khi khai thác, gỗ cao su được vận chuyển về nhà máy và cắt thành khúc gỗ.

Bước 2: Xẻ và sấy

Trước khi phân loại theo tiêu chuẩn A,B,và C, chúng tôi cắt các khúc gỗ thành những thanh nhỏ hơn, xấy khô và xử lý mối mọt.

rubber finger joint board

 

Bước 3: Tạo khớp ngón tay

Nhân viên phân loại các thanh gỗ đồng nhất. Bước tiếp theo tạo ra các khớp mộng “finger” bằng máy, tùy theo cấu trúc dọc hoặc cấu trúc ngang.

Bước 4: Dán keo

Chất kết dính được áp dụng cho các khớp ngón tay để tăng cường liên kết. Máy ghép finger joint sẽ tạo ra các mối nối lồng vào nhau ở đầu các miếng gỗ.

rubber finger joint board packing

Bước 5: Ép

Những mảnh gỗ được ép song song với nhau bằng keo và chịu áp suất cao từ máy ép thủy lực. Sau đó các tấm ván trải qua quá trình làm nguội.

Bước 6: Cắt tỉa và định cỡ

Việc cắt tỉa và định cỡ kích thước các tấm ván được thực hiện để đạt được kích thước mong muốn.

rubber finger joint board manufacturing process

 

Bước 7: Chà nhám

Chà nhám cho tấm ván để đạt được bề mặt nhẵn mịn chuẩn bị cho bước hoàn thiện

Bước 8: Kiểm soát chất lượng

Việc kiểm soát chất lượng được thực hiện trong suốt quá trình sản xuất, đảm bảo ván ghép finger joint đáp ứng những tiêu chuẩn quy định. Bước kiểm soát chất lượng cuối cùng giúp đảm bảo sản phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Bước 9: Đóng gói và giao hàng

Các tấm ván ghép finger joint gỗ cao su được đóng gói theo tiêu chuẩn xuất khẩu hoặc yêu cầu của khách hàng và xếp vào container để vận chuyển.

rubber finger joint board manufacturing process

 

4. Tính bền vững về môi trường của gỗ cao su (ván ghép finger joint gỗ cao su)

Gỗ cao su thường được công nhận vì tính thân thiện với môi trường và tính bền vững, đóng góp tích cực cho môi trường và những nỗ lực bảo tồn.

Thân thiện với môi trường: Việc thu hoạch gỗ cao su diễn ra sau khi cây đã hoàn thành vòng đời cho ra mủ, khiến cây trở thành một lựa chọn có trách nhiệm với môi trường. Tái sử dụng cây bị loại bỏ góp phần sử dụng hiệu quả tài nguyên.

Giảm áp lực lên rừng tự nhiên: Việc trồng cây cao su trên các đồn điền giúp giảm áp lực lên rừng tự nhiên. Kết quả là, ít phụ thuộc hơn vào các loại gỗ cứng truyền thống có nguồn gốc từ rừng già, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và hệ sinh thái.

Bền vững: Gỗ cao su thường được thu hoạch và trồng lại theo các biện pháp bền vững, đảm bảo cân bằng sinh thái. Cách tiếp cận này cung cấp một nguồn tài nguyên được quản lý một cách bền vững cho tương lai.

Giảm thiểu chất thải: Quá trình sản xuất ván ghép finger joint gỗ cao su bao gồm việc ghép các thanh gỗ nhỏ một cách hiệu quả, giảm lượng vật liệu thải bỏ và tối đa hóa năng suất từ mỗi cây.

Chứng nhận: Chứng chỉ của Hội đồng quản lý rừng (FSC) có thể được áp dụng cho các đồn điền trồng gỗ cao su, đảm bảo họ tuân thủ các hoạt động lâm nghiệp bền vững và có trách nhiệm.

Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về ván ghép finger joint gỗ cao su. Nếu bạn quan tâm về sản phẩm hoặc mong muốn chia sẻ góp ý, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

 

Related News

Cùng tìm hiểu về finger joint primed board thường được ứng trong trang trí moulding

Ván gỗ ghép finger joint được sơn lót sẵn là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các dự án xây dựng từ nhà ở và thương mại. Tấm ván gỗ ghép finger joint sơn lót được ưu tiên chọn lựa hơn vì nó sẵn sàng cho việc thi công lắp đặt giúp tiết […]

SSR Vina Thuộc Top 100 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu – Gian Hàng Quốc Gia “Vietnam Pavilion” Trên Alibaba.Com

Tại Hội nghị quốc tế thường niên về xuất khẩu trực tuyến B2B, SSR VINA đã vinh dự nằm trong top 100 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh. Sự kiện được tổ chức bởi Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và sàn Thương mại điện tử alibaba.com vào ngày 6/3 tại Hà […]

Đem đến mặt bàn bếp gỗ tre chất lượng với nguồn nguyên liệu đạt các chứng chỉ quốc tế.

Hiện nay tre rất được ưa chuộng tại các nước trên thế giới vì sự thân thiện và độc đáo của nó. Ứng dụng thường thấy là làm mặt bàn bếp, phòng tắm rất phổ biến. Ngoài ra ván gỗ tre có thể sử dụng cho rất nhiều nội thất khác trong gia đình như: […]

DMCA.com Protection Status