• Tiếng Việt

Mặt bếp butcher block gỗ keo (tràm) sự lựa chọn thân thiện và thu hút cho không gian bếp

Mặt bếp butcher block gỗ Keo (Tràm) là một dòng sản phẩm mà chúng tôi đặc biệt quan tâm phát triển trong suốt thời gian qua. Với lợi thế nổi bật từ nguồn nguyên liệu Tràm tại Việt Nam, nhờ vậy SSR VINA đã cung cấp những sản phẩm mặt bếp chất lượng và cạnh tranh trên thị trường. Vậy sản phẩm này có những điểm thu hút nào mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết.  

Mặt bếp butcher block gỗ keo nội thất phòng bếp

Ba loại ván gỗ được sử dụng làm mặt bếp butcher block hiện nay

1.  Những đặc điểm nguyên liệu gỗ Keo làm mặt bếp butcher block.

Đầu tiên, chúng ta nên tìm hiểu một số cái về vật liệu. Gỗ keo là loại gỗ cứng có khả năng chịu được sự thay đổi của thời tiết khắc nghiệt. Được sử dụng rộng rãi trong cả nội thất và ngoại thất, kể cả nơi có khí hậu nhiệt đới hay vùng lạnh kéo dài. Vì thế, mặt bếp butcher block làm từ gỗ Keo có thể làm nội thất cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước.

Nguyên liệu mặt bếp butcher block gỗ keo

Cây keo Úc với kích thước lớn và tán cây rộng.

Cây keo phát triển từ 7-8 năm thì có thể sử dụng làm nội thất, xây dựng. Gỗ của nó nặng và có thể chịu những yếu tố tác động bên ngoài và sự va chạm tốt  

Nhận biết màu sắc mặt bếp butcher block gỗ keo làm nội thất

Mặt cắt của thân cây Keo

Nhận biết Keo thường có phần lõi gỗ màu nâu đỏ, vân sẫm màu. Khi cắt thành dát thì có màu vàng nhạt và nâu nhạt. Các sợi cùng thớ gỗ thẳng hoặc đôi khi tạo thành hình lượn sóng.

Gỗ tràm và những sản phẩm hoàn thiện

Những sản phẩm mẫu được làm hoàn thiện

2. Phân biệt các loại mặt bếp gỗ Tràm (keo)   

Hiện nay, dựa vào nét đặc trưng của kỹ thuật ghép ván SSR chia làm 4 loại là: gỗ ghép Finger, ghép xương cá, ghép thanh, nguyên tấm. Từ đó mà mặt bếp gỗ Tràm cũng có thể áp dụng các cách ghép trên, mang đến đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. 

Các loại mặt bếp gỗ tràm được sử dụng cho bếp

Một số mẫu ván ghép gỗ Keo

Thiết kế không gian nấu nướng và pha chế với mặt bếp gỗ Tràm

Hình thực tế không gian ứng dụng mặt bếp gỗ Tràm

Bên cạnh mặt bếp butcher block gỗ keo, chúng tôi cũng phát triển các sản phẩm nội thất nhà bếp được làm từ gỗ keo như: Bàn ăn, bàn làm việc, thớt gỗ keo,…

Mặt bàn gỗ Tràm cho không gian nội thất

Sản phẩm mặt bàn gỗ Tràm chân sắt mẫu

Bề mặt gỗ tràm trong phòng giặt

Mặt gỗ Tràm được sử dụng làm kệ đỡ

3. Cùng tìm hiểu quy trình các bước để tạo ra mặt bếp butcher block gỗ ghép.

Quy trình sản xuất tương tự ván gỗ ghép thanh bao gồm nhiều công đoạn, với tiêu chuẩn chất lượng được đặt ra ban đầu để đội ngũ sản xuất thực hiện. Cùng sự giám sát của đội ngũ QC từng khâu được phân loại chọn lọc kĩ lưỡng, để đảm bảo chất lượng từng sản phẩm đồng đều với nhau.      

B1 – Gỗ keo sẽ cắt và xẻ thành các thanh gỗ.

B2 –Sau đó thanh gỗ được ngâm vào hợp chất chuyên dụng để đạt được sự kháng thuốc chống côn trùng của sâu bọ. Sau đó, chúng sẽ được đem đi sấy khô bằng lò nung để đạt được độ ẩm mong muốn.

 B3 – Tiếp theo, các thanh gỗ sẽ bào nhẵn và đưa đến khâu phân loại. Chúng được chia theo tiêu chuẩn chất lượng và màu sắc phù hợp trước khi ghép thành tấm. 

 B4 – Sau khi đảm bảo những thanh gỗ được ghép phù hợp thì các tấm ván sẽ được hoàn thiện bằng máy ép nhiệt.

 B5 – Cuối cùng các tấm ván được xử lý bề mặt, chà nhám, làm nguội, và kiểm tra đánh giá đảm bảo đạt các tiêu chuẩn. 

4. Những ưu điểm và nhược điểm mặt bếp butcher block gỗ Keo.

* Nhược điểm của mặt bếp gỗ cứng tràm (keo).

– Dưới nhiệt độ rất nóng trong thời gian dài sẽ khiến bề mặt dễ bị nứt và cong vênh.

– Màu sắc bề mặt gỗ thường sau một thời gian dài sử dụng sẽ phai màu so với ban đầu. Nên cần đánh bóng bảo dưỡng cách một khoảng thời gian nhất định để giữ được độ bền và màu sắc ban đầu.  

* Những ưu điểm mặt bếp butcher block gỗ tràm mang lại.

– Đầu tiên là gỗ keo bền  

Độ cứng của gỗ giúp tăng khả năng chịu lực khi bị va chạm. Được xem là một trong những loại gỗ cứng với độ chiệu lực là 1.750 Ibs. Nó cứng hơn những loại phổ biến như tầm bì (1.200 Ibs), tre (1.380Ibs), thậm chí là phong (1.450Ibs).

Nguồn: Janka hardness test

Ngoài ra, mặt bếp gỗ tràm(keo) cũng có khả năng chịu nhất định, nên có thể sử dụng trong những khu vực có độ ẩm ướt như bếp hay phòng giặt đồ.

– Tính kháng khuẩn tự nhiên

Qua tìm hiểu, được biết cây keo có tính kháng khuẩn nên nhờ đặc tính này các sản phẩm như khay đựng và dụng cụ nấu bếp được làm từ gỗ Keo cũng rất phổ biến, hay thớt gỗ bằng gỗ Keo.

– Tính thẩm mỹ và tiện nghi với mặt bếp butcher block gỗ Keo

Mặt bếp butcher block gỗ keo được lau dầu

Mặt bếp butcher block được hoàn thiện thô và sau khi lau dầu

Với thiết kế mặt bếp nó mang đến không gian cảm giác ấm áp và độc đáo từ nguyên liệu gỗ tự nhiên. Qua quá trình xử lý kĩ lưỡng thì mặt bếp butcher block đáp ứng được nhu cầu và đảm bảo được sự thoải mái khi sử dụng. Một yếu tố quan trọng nữa là mặt bếp gỗ Keo có thể gắn bó lâu dài.

– Bề mặt bếp gỗ Keo được xử lý cẩn thận

Mặt bếp gỗ Keo sau khi phủ PU hoàn thiện

Tấm ván gỗ keo được hoàn thiện làm bề mặt bếp

Có hai loại bề mặt được cung cấp phổ biến trên thị trường hiện nay là hoàn thiện thô hoặc đã lau dầu. Dù bề mặt chỉ hoàn thiện thô chưa sơn hay tạo lớp phủ đặc biệt, nhưng nhìn thực tế thì trông cũng rất tuyệt bởi độ phẳng mịn sau khi được chà nhám.

Bề mặt được sử lý tốt giúp cho công đoạn đánh bóng, giữ màu sơn tốt hơn và dễ dàng vệ sinh làm sạch. Với việc cung cấp sản phẩm bề mặt thô cũng giúp khách hàng giảm chi phí khi sở hữu nó. Đồng thời, chúng ta có thể tự hoàn thiện thêm một lớp phủ bề mặt dễ dàng, lựa chọn màu sơn phù hợp với sở thích và không gian nhà.

Mặt bếp butcher block gỗ keo còn được chia thành 3 loại chất lượng bề mặt như sau

Dựa vào những đặc điểm, khuyết tật của các thanh gỗ tự nhiên được chia thành các chất lượng AB, BC, AC. Nên bề mặt bếp giữ được những nét tự nhiên, đồng thời được trải qua quy trình xử lý cẩn thận, thống nhất về chất lượng phù hợp với sở thích từng thị trường khác nhau.

Phân biệt chất lượng mặt bếp butcher block

Bảng chất lượng bề mặt gỗ Keo

Bảng màu lau dầu cho mặt bếp butcher block gỗ Tràm

Bảng màu lau dầu cho mặt bếp butcher block gỗ Tràm

Mặt bếp butcher block gỗ keo là sản phẩm thân thiện với môi trường

Cây keo được trồng để phục vụ sản xuất công nghiệp là loại gỗ rừng trồng, đáp ứng được các tiêu chuẩn FSC. Có kế hoạch quản lý đảm bảo sản xuất bền vững.

Mặt bàn bếp gỗ keo là một chọn lựa tốt, nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu thân thiện, tự nhiên và ấm cúng cho không gian sống. Bên cạnh sự tối ưu về chi phí, tính bền vững, cứng chắc và khả năng chịu được sự thay đổi của thời tiết khắc nghiệt, nó còn mang lại tính thẩm mỹ và cảm giác thoải mái khi sử dụng. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những khía cạnh hữu ích về mặt bếp butcher block gỗ keo.

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Mặt bàn bếp gỗ tràm (keo) phủ dầu 

  Feedback

   Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

   Vui lòng đánh giá trải nghiệm của bạn trên SSR

   Có vấn đề kỹ thuật trên trang web này? Xin vui lòng cho chúng tôi biết

   Vui lòng cho chúng tôi biết thông tin hoặc sản phẩm bạn không thể định vị trên trang web của chúng tôi hoặc một thao tác bạn không thể hoàn thành. Vui lòng cung cấp thông tin chi tiết và bất kỳ đề xuất cải tiến hữu ích.