Khác với gỗ công nghiệp, ván gỗ tràm ghép thanh vẫn là ván gỗ tự nhiên được khai thác với nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng tại nước ta. Chúng là sự ứng dụng được phát triển để mở rộng hơn về nguồn nguyên liệu phục vụ cho nội thất, xây dựng, và dần dần thay thế cho việc khai thác quá mức những loại gỗ quý hiếm từ rừng tự nhiên. Gỗ keo (tràm) là gỗ tự nhiên rừng trồng, hiện nay ván gỗ tràm được áp dụng kĩ thuật ghép thanh như: ghép Finger (Finger Joint Board), ghép nguyên khối (Solid Board), ghép xương cá (Herringbone Board).

hiểu về ván ghép trong nước

1. SSR Vina chia sẻ kinh nghiệm khi làm về gỗ ghép thanh

Chúng tôi là nhà cung cấp thành phẩm ván gỗ hoàn thiện, chế biến, gia công. Tại đây, thanh tràm đã qua các bước xử lý cẩn thận như:

Sấy để đảm bảo gỗ có kích thước ổn định, các sâu nấm hại gỗ sẽ bị diệt trong quá trình sấy, độ ẩm gỗ được giữ ở mức yêu cầu, dễ bảo quản. Nhờ đó việc gia công sản phẩm sẽ đảm bảo chất lượng.

hiểu ván gổ trong nước

Nếu gỗ tự nhiên, gỗ tươi chưa sấy chứa một lượng nước nhất định, điều này sẽ ảnh hưởng đến tính chất gỗ như bị công vênh hay nấm mốc.

đo độ ẩm ván ép

2. Đặc trưng về dòng ván gỗ tràm ghép thanh đang cung cấp trên thị trường

  • Về loại gỗ:

Mọi người thường hay gọi là gỗ tràm, thực ra đang dùng tên thông dụng của gỗ keo. Cây keo (tên tiếng anh Acacia) nó có nguồn gốc từ Australia, hiện nay tại Việt Nam cây keo được trồng chủ yếu keo lai giống tuyển chọn, từ hai dòng có năng suất cao là keo lá tràm (Acacia Auriculiformis) và keo tai tượng (Acacia Mangium).

ván gổ ghép

Gỗ cây tràm (keo) là loại gỗ thuộc nhóm VII – nhóm những gỗ có tỷ trọng nhẹ, mềm và dễ chế biến, khả năng bám vít tốt, được sử dụng phổ biến để làm đồ nội thất và xây dựng.

Qua các bước xử lý về nhiệt thì độ ổn định về kích thước gỗ tràm tăng lên rất nhiều và đảm bảo chất lượng cho việc sử dụng, dù là những khu vực ngoại thất hay nội thất bàn ghế, ván ốp tường, và những nơi có độ ẩm cao như tủ bếp.

ván gổ ghép tràm và ứng dụng

Hơn nữa vì là gỗ rừng trồng, nguồn nguyên liệu phong phú nên gỗ tràm có giá thành tốt hơn so với những loại gỗ cùng nhóm phải nhập khẩu như gỗ sồi.

  • Về hình thức và tính thẩm mĩ ván gỗ tràm ghép thanh :

Màu sắc: Ván gỗ có màu nâu nhạt đến nâu, sự thay đổi màu sắc khác nhau phụ thuộc vào thời gian và nhiệt độ sử dụng trong quá trình xử lý gỗ. Sau khi qua xử lý màu sắc của gỗ tràm trở nên đậm và đồng đều hơn.

mặt ván gổ cung cấp bởi ssr

– Bề mặt hoàn thiện sẽ được xử lý phẳng mịn, chà nhám 240-320 grit, cả hai mặt của bảng gỗ. Bên cạnh đó, có thể phủ thêm lớp sơn PU hoặc sơn dầu. Giúp tăng độ bóng và mềm mại hơn khi tiếp xúc với bề mặt; Giữ cho đồ dùng được bền lâu, và đa dạng màu sắc tạo thêm phần bắt mắt cho không gian.

hiểu về ván gổ trong nước

– Vẻ đẹp của những sản phẩm nội thất làm từ gỗ tràm ghép thanh không chỉ dừng lại ở nguyên liệu chất lượng. Mà cần qua những bàn tay sáng tạo, thiết kế khéo léo để tạo nên những chi tiết nội thất tỉ mỉ đẹp mắt.

– Những vệt mắt trên bề mặt gỗ được giữ lại, kết hợp cách ghép nối giữa các dác gỗ độc đáo. Mang đến cho chúng ta cảm nhận mộc mạc mới mẻ.

Có thể thấy những sản phẩm nội thất được làm từ ván gỗ tràm ghép thanh là một lựa chọn đáp ứng được nhu cầu dùng nội thất gỗ. Chắc chắn, tự nhiên và nhẹ nhàng không còn quá nặng nề như trước đây.

3. Chất lượng ván tràm ghép

Quá trình sản xuất sẽ dựa trên những đặc điểm: Dác gỗ ít hay nhiều, có khuyết tật không. Để sắp xếp từng loại phôi gỗ phù hợp cho việc sản xuất thành tấm ván gỗ ghép thanh.

Tại SSR bạn có thể tham khảo các tiêu chuẩn chất lượng như sau:

Mặt A: Mặt có ít dác gỗ chiếm khoảng 10% thanh phôi, gần như không khuyết tật.

Mặt B: Mặt gỗ thường sẽ có nhiều dác gỗ hơn loại A, chiếm khoảng 30% thanh phôi. Cho phép một số khuyết tật như mắt sống, tì vết đen.

Mặt C: Mặt gỗ không giới hạn số lượng dác gỗ và khuyết tật.

chất lượng mặt ván gổ a b c

Với mỗi hoạt động kinh doanh, sản xuất, hoặc thiết kế bạn sẽ cần kích thước, độ dày khác nhau. Tương ứng chất lượng bề mặt gỗ phù hợp. Tùy theo số lượng, tần suất đơn hàng thì SSR Vina sẽ có mức giá phải chăng với sản phẩm và chất lượng tương ứng.

4. Ván tràm ghép thanh Finger – dòng sản phẩm thế mạnh tại SSR Vina

Hiện nay, ván tràm ghép thanh finger có hai cách ghép mộng phổ biến đó là:

Ghép mộng đứng: Là cách ghép thấy được những khớp nối răng cưa trên bề mặt chính của tấm ván.

Ghép mộng nằm: Là cách ghép không thấy khớp nối răng cưa ở mặt chính. Thay vào đó mối ghép sẽ nằm ở cạnh bên của tấm ván.

ván gổ ghép tràm

Vì cả hai loại đều có khả năng chịu lực là giống nhau. Nên dựa vào mục đích sử dụng để chọn cách ghép mộng phù hợp với mong muốn.

ván gổ ghép mộng đứng ván gổ ghép mộng nằm

5. Giới thiệu về SSR Vina

Với thị trường trong nước, SSR đẩy mạnh hợp tác lâu dài đến các Đại lí nguyên liệu; Công ty sản xuất mặt hàng gỗ, đồ nội thất gỗ; Nhà thầu xây dựng. Mong muốn một nguồn cung dài hạn với số lượng vừa và lớn, quản lí chất lượng và tiến độ giao hàng.

các dòng ván gổ ssr vina cung ứng

Related News

Mở khoá công dụng của thớt gỗ Teak

Loại gỗ cứng nhiệt đới được đánh giá cao nhờ vẻ đẹp và độ bền, thường được sử dụng trong đồ nội thất hay đóng tàu thuyền sang trọng, những năm gần đây lại đồng hành phổ biến trong căn bếp với danh xưng thớt gỗ teak, nhờ những công dụng đặc biệt. Tìm hiểu […]

Vỉ gỗ tự nhiên lót sàn – Sản phẩm đa năng từ SSR VINA 

Với tính năng tiện dụng, có thể đặt ở bất cứ đâu dù diện tích rộng hay hẹp mà vỉ gỗ lót sàn được đông đảo khách hàng săn lùng để mọi ngóc ngách trong không gian đều có độ ma sát, thông thoáng và cực kỳ chỉn chu. Ưu thế nhất vẫn là vỉ […]

Gỗ tràm và ứng dụng gỗ tràm trong đời sống

Loài cây có sức bền mãnh liệt, thích nghi với nhiều loại đất, bao gồm đất phù sa, đất cát và bén rễ được ở cả những khu vực đất phèn chua, bạc màu; gỗ của nó cũng là loại gỗ quý thuộc nhóm IV trong bảng phân loại các nhóm gỗ của Việt Nam, […]

DMCA.com Protection Status