• 한국어
 • Français
 • Tiếng Việt
 • English

Chứng chỉ FSC® là gì?

Điều đó có nghĩa là gì khi một sản phẩm, như ván sàn hoặc đồ nội thất ngoài trời, được gọi hoặc dán nhãn là FSC® (FSC- C134124) Certified? Hội đồng Quản lý Rừng (The Forest Stewardship Council – FSC®), là một tổ chức phi lợi nhuận đặt ra các tiêu chuẩn cao nhất định để đảm bảo rằng sản phẩm lâm nghiệp được sản xuất theo cách có trách nhiệm với môi trường và có lợi cho xã hội. Nếu một sản phẩm, giống như một sản phẩm nội thất bằng gỗ cứng nhiệt đới, được dán nhãn là “FSC® Certified”, điều đó có nghĩa là gỗ được sử dụng trong sản phẩm và nhà sản xuất đã đáp ứng các yêu cầu của Hội đồng Quản lý Rừng.

Chứng nhận FSC® được xem như “tiêu chuẩn vàng” đối với gỗ được khai thác từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm, có ích cho xã hội, có ý thức về môi trường và khả thi về kinh tế.

Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) báo cáo rằng Lãnh đạo Thiết kế Môi trường và Năng lượng (chương trình LEED chứng nhận 1,6 triệu feet vuông không gian xây dựng mỗi ngày. Hiện tại, khoảng 9 tỷ feet vuông không gian xây dựng đang tham gia chương trình LEED.

 

Tại sao bạn nên xem xét nội thất được chứng nhận FSC®

Rừng chiếm 30% diện tích đất toàn cầu, theo FSC®. Người tiêu dùng muốn làm xanh ngôi nhà và trong cảnh quan của họ nên xem xét việc mua các sản phẩm và đồ nội thất sân vườn bền vững. Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu đồ gỗ nhiệt đới lớn nhất thế giới từ các nước sản xuất gỗ. Trong số hàng nhập khẩu đó, đồ nội thất sân vườn chiếm khoảng một phần năm thị trường đồ gỗ. Nhập khẩu của tất cả các sản phẩm gỗ nhiệt đới của Hoa Kỳ đã tăng lên trong vài thập kỷ qua. Những khu rừng lớn trước đây ở các quốc gia như Indonesia, Malaysia và Brazil, đang bị cạn kiệt với tốc độ chưa từng thấy.

Một nguyên nhân chính của nạn phá rừng là việc khai thác gỗ hợp pháp và bất hợp pháp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm gỗ nhiệt đới. Với tốc độ phá rừng hiện nay, các khu rừng tự nhiên giàu đa dạng sinh học còn lại ở các quốc gia Nam Mỹ, châu Á và châu Phi có thể biến mất trong vòng một thập kỷ.

Các chuyên gia khuyên rằng người tiêu dùng nên tìm kiếm và yêu cầu các sản phẩm có logo của Hội đồng Quản lý Rừng (Forest Stewardship Council – FSC®), có nghĩa là gỗ có thể truy nguyên theo một khu rừng được quản lý bền vững.

Jack Hurd, giám đốc chương trình thương mại lâm nghiệp của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên nói: “Bạn có thể tìm thấy biểu tượng cây và dấu kiểm FSC® trên một số sản phẩm gỗ và giấy tại các nhà bán lẻ cung cấp sản phẩm nâng cấp văn phòng và nhà cửa”. Ngoài ra, anh ấy đề nghị liên hệ với các cửa hàng yêu thích của bạn để hỏi về việc dự trữ các sản phẩm được chứng nhận FSC® và nói với bạn bè và gia đình của bạn để yêu cầu FSC®.

 

Biết nguồn gốc sản phẩm

Một món đồ nội thất sân vườn bằng gỗ cứng có thể góp phần phá hủy các khu rừng nhiệt đới có giá trị nhất thế giới, theo Quỹ Thiên nhiên Thế giới (The World Wide Fund for Nature – WWF). Được tôn vinh vì vẻ đẹp và độ bền, một số loài cây rừng nhiệt đới có thể bị khai thác trái phép cho đồ đạc ngoài trời. Mua đồ nội thất ngoài trời được FSC® chứng nhận giúp hỗ trợ quản lý rừng bền vững, giúp giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường sống của động vật hoang dã.

 

Hiểu nhãn FSC®

Hãy tìm những sản phẩm mang chứng nhận FSC®, và lý tưởng nhất, được làm từ gỗ FSC® như cây bạch đàn được thu hoạch trong nền kinh tế địa phương nơi sản xuất đồ nội thất.

Mặc dù FSC® tạo ra một quy trình hơi phức tạp và chuỗi cung ứng sẽ dễ hiểu hơn đối với người tiêu dùng, nhưng nó giúp biết được ba nhãn FSC® trên hầu hết các sản phẩm có nghĩa là gì:

FSC® 100%: sản phẩm đến từ các khu rừng được FSC® chứng nhận.

FSC® tái chế: gỗ hoặc giấy trong sản phẩm đến từ vật liệu khai hoang.

FSC® hỗn hợp: hỗn hợp có nghĩa là ít nhất 70 phần trăm gỗ trong sản phẩm đến từ vật liệu tái chế hoặc được chứng nhận FSC®; trong khi 30 phần trăm được làm bằng gỗ được kiểm soát.

 

Tìm kiếm sản phẩm trong cơ sở dữ liệu FSC®

Để dễ dàng theo dõi các sản phẩm bền vững phù hợp hơn, Cơ sở dữ liệu chứng chỉ FSC® toàn cầu cung cấp công cụ Phân loại sản phẩm để nghiên cứu và xác định các công ty và nhà nhập khẩu/ xuất khẩu nguyên liệu và sản phẩm được chứng nhận. Công cụ giúp bạn tìm các công ty được chứng nhận bằng cách sử dụng menu thả xuống để cho phép bạn chọn loại sản phẩm, như “đồ gỗ ngoài trời và làm vườn” hoặc “veneer”, cùng với trạng thái chứng chỉ, tên của một tổ chức, quốc gia, v.v. Từ đó, nó trình bày danh sách các công ty, mô tả sản phẩm, nước xuất xứ và các chi tiết khác để giúp bạn tìm một sản phẩm được chứng nhận FSC® hoặc kiểm tra khi chứng nhận bị hết hiệu lực.

Tìm kiếm cấp hai và cấp ba sẽ giúp bạn tinh chỉnh tìm kiếm cho sản phẩm được chứng nhận FSC®. Tab Dữ liệu sản phẩm cung cấp thêm chi tiết về các loại vật liệu có trong chứng nhận hoặc sản phẩm được chứng nhận.

Xem thêm các sản phẩm tại đây: Ván Gỗ Công Nghiệp

  Feedback

   Hãy chia sẻ ý kiến của bạn

   Vui lòng đánh giá trải nghiệm của bạn trên SSR

   Có vấn đề kỹ thuật trên trang web này? Xin vui lòng cho chúng tôi biết

   Vui lòng cho chúng tôi biết thông tin hoặc sản phẩm bạn không thể định vị trên trang web của chúng tôi hoặc một thao tác bạn không thể hoàn thành. Vui lòng cung cấp thông tin chi tiết và bất kỳ đề xuất cải tiến hữu ích.